Chi tiết tin tức

Đặc sắc 07 Oct Yếu sinh lý có con được không? Biểu hiện và trường hợp có thể gây vô sinh

Yếu sinh lý có con được không? Biểu hiện và trường hợp có thể gây vô sinh

Yếu sinh lý không chỉ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình mà còn làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng, gây ảnh hưởng lớn đến chức năng sinh sản của nam giới. Rất nhiều người thắc mắc vấn đề yếu sinh lý có con được không, có bị vô sinh không?

Cùng Nhân Hòa tìm hiểu và giải đáp vấn đề này trong bài viết ngay sau đây nhé!

 

 

 

Biểu hiện của bệnh yếu sinh lý ở nam giới

1/ Rối loạn cương dương

Đây là tình trạng dương vật không thể cương cứng hoặc cương cứng không đủ lâu để đạt được khoái cảm khi quan hệ tình dục. Nếu không có phương pháp điều trị sớm sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc, tần suất quan hệ sẽ giảm dần, khả năng thụ thai cũng khó khăn hơn.

Rối loạn cương dương

2/ Rối loạn xuất tinh 

Xuất tinh sớm, xuất tinh chậm hay xuất tinh ngược vào bàng quang là những biểu hiện cụ thể của bệnh yếu sinh lý ở nam giới. Nam giới không thể kiểm soát được cảm giác và phản xạ xuất tinh khiến cho tinh trùng khó xâm nhập vào âm đạo và không thể gặp được trứng. 

Nam giới mắc phải những triệu chứng này vẫn có thể có con nhưng phải mất khá nhiều thời gian. Tuy nhiên, nếu không có cách chữa trị sớm thì khả năng không thể có con là điều hiển nhiên có thể xảy ra.

3/ Suy giảm ham muốn tình dục

Ham muốn tình dục là một trong những yếu tố quan trọng để nam giới có được một “cuộc vui” trọn vẹn. Nhiều trường hợp nam giới suy giảm ham muốn hoặc hoàn toàn không có ham muốn tình dục, dẫn đến lạnh nhạt và làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

 Suy giảm ham muốn tình dục

Yếu sinh lý có con được không?

Yếu sinh lý là sự suy giảm hoặc rối loạn các chức năng tình dục ở nam giới, trong khi đó, vô sinh lại là vấn đề khi cơ thể nam giới không thể sản xuất được tinh trùng hoặc chất lượng tinh trùng quá kém nên khó thụ thai khi gặp trứng. 

Vì vậy, yếu sinh lý không đồng nghĩa với việc không thể có con, trừ khi cơ thể hoàn toàn không thể sản xuất được tinh trùng. Một số nam giới yếu sinh lý hoàn toàn có khả năng có con như mọi nam giới khác. 

Trong đó, có thể kể đến các trường hợp như gặp vấn đề về bao quy đầu bị hẹp hoặc dài, ngắn dây hãm dương vật, dây thần kinh ở dương vật quá nhạy cảm hoặc các vấn đề về tâm lý khiến nam giới không kiểm soát được cảm xúc khi quan hệ, gây nên tình trạng yếu sinh lý nhưng không ảnh hưởng gì đến chất lượng và số lượng tinh trùng.

Tuy nhiên, yếu sinh lý có con được không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm tình trạng sức khỏe tổng thể cũng như mức độ nghiêm trọng của tình trạng yếu sinh lý.

Trên thực tế, có những trường hợp yếu sinh lý ở nam giới nhưng vẫn có thể xuất tinh vào trong âm đạo được thì vẫn có thể có con nếu tinh trùng chất lượng tốt và xuất tinh đúng thời điểm rụng trứng. 

Ngược lại, có những người không bị yếu sinh lý nhưng chất lượng tinh trùng không đảm bảo thì vẫn có khả năng vô sinh.

Các trường hợp yếu sinh lý có thể gây vô sinh

1/ Thiếu nội tiết tố testosterone

Testosterone suy giảm sẽ khiến nam giới sẽ gặp các vấn đề như xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, giảm ham muốn tình dục… 

Đồng thời, chất lượng và số lượng tinh trùng cơ thể sản xuất ra sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều và cũng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản trong tương lai.

Thiếu nội tiết tố testosterone

2/ Các bệnh lý tuyến tiền liệt

Nam giới từng tiến hành phẫu thuật cắt tuyến tiền liệt gây ảnh hưởng đến dây thần kinh ở dương vật, có nguy cơ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và chất lượng tinh trùng.

3/ Các bệnh lý về tinh hoàn

Các bệnh lý về tinh hoàn bao gồm teo tinh hoàn, vôi hóa tinh hoàn, chấn thương tinh hoàn… có thể làm ảnh hưởng đến khả năng sản xuất tinh trùng, ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng và gây vô sinh.

Các bệnh lý về tinh hoàn

Trên đây, Nhân Hòa giải đáp cùng bạn thắc mắc yếu sinh lý có con được không? Để tăng khả năng thụ tinh và có con, nam giới nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe của mình và điều trị kịp thời để luôn có một cuộc sống hôn nhân viên mãn!

>>> Tham khảo thêm: 7 mẹo chữa yếu sinh lý bằng mẹo dân gian ngay tại nhà hiệu quả